Follow Us
Choose Your Language :
เรื่องเล่าจากนักเรียน
น้องนิคจากวง Part Time Musicians กับประสบการณ์เรียนที่ JMC Academy เมลเบิร์น?

"This is the vacation time เวลานี้ช่างมีความหมาย’’ เชื่อว่าเพื่อนๆคงรู้จักเพลง Vacation Time เพลงประกอบภาพยนตร์ ฟรีแลนซ์...ห้ามป่วย...ห้ามพัก...ห้ามรักหมอ ที่ฮิตจนกลายเป็นเพลงโปรดของใครหลายคน ซึ่งจริงๆแล้วเพลงนี้มีต้นฉบับที่เป็นภาษาอังกฤษ ขับร้องโดยวง Part time musicians วงอินดี้ขวัญใจเด็กแนว แต่เอ๊ะ! แล้วเกี่ยวอะไรกับบทความ CP Successful Stories ล่ะ ก็เพราะวันนี้เราจะพาไป Take Vacation Time ที่เมลเบิร์น กับคุณนิค ธาฤทธิ์ นักร้องนำจาก Part time musicians กันยังไงล่ะ คุณนิค เป็นนักเรียนจาก CP Inter ที่ไปเรียนด้าน Song Writing กับ JMC Academy สถาบันชื่อดังจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แต่ว่าการไปเรียนด้านดนตรีที่ต่างประเทศจะเป็นยังไงนั้นตามมาเลย

 

 

แนะนำตัวหน่อยครับ

สวัสดีครับ ผมชื่อ นิค ธาฤทธิ์ ครับ จบการศึกษา Diploma สาขา Song Writing ที่ JMC Academy มาครับ ปัจจุบันก็ยังคงทำเพลงเหมือนกับก่อนไปเรียนครับ

ทำไมถึงตัดสินใจไปเรียนที่ JMC ครับ

เราอยากลองไปสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตที่ Melbourne ซึ่งเป็นเมืองที่เราชอบอยู่แล้ว บวกกับที่ JMC ก็เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงด้านดนตรี และมีสาขาที่เราอยากเรียนด้วยก็คือ Song Writing ครับ หรือการแต่งเพลงนั่นเอง (ยิ้ม)

ได้อะไรกลับมาปรับใช้บ้างครับ

แรงบันดาลใจกับแนวคิดในการทำงานครับ อย่างที่ไปเรียนเราก็ได้ขั้นตอนใหม่ๆในการทำเพลง รวมถึงการใช้ชีวิตที่เมลเบิร์นก็ทำให้เราได้ไอเดียดีๆมาด้วย เราคิดว่ามันสำคัญกับการทำงานนะ การที่เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ มันจะทำให้เกิดการพัฒนาครับ

 

 

แล้วเคยเรียนด้านนี้ที่ไทยไหมครับ

ไม่เคยเลยครับ เราอยากพัฒนาตลอดเวลา เลยเลือกจะมาเรียนในสิ่งที่ไม่เคยเรียนนี่แหละครับ (หัวเราะ)

ชีวิตที่เมลเบิร์นเป็นไงบ้างครับ

ดีมากๆครับ ระบบอะไรทุกอย่างดี น่าอยู่น่าอาศัย เวลาว่างเราก็พยายามไปดูคอนเสิร์ตด้วยครับ ทั้งวงอิสระและวงดังๆด้วย เป็นประสบการณ์ที่ดีครับ

วงการดนตรีที่นั่นเป็นไงบ้าง

ก็ยังดีกว่าบ้านเรามากครับ แต่อย่างไรก็ตามทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในการสร้างผลงานก็คือคนครับ ซึ่งจะเป็นชาวต่างชาติหรือชาวไทยเราก็คนเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่า

เพลง Sunny Day เพลงใหม่ของคุณนิค ได้ทำตอนช่วงที่อยู่เมลเบิร์นหรือเปล่าครับ
ใช่ครับ พอเราอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีก็จะเกิดพลังที่ดีตามมาครับ เป็นเหมือนของขวัญที่ได้จากการไปเรียนที่เมลเบิร์นเลยครับ (ยิ้ม)

 

 

อัพเดทชีวิตตอนนี้ให้ฟังหน่อยครับ
ตอนนี้ก็กลับไทยแล้วครับ ยังคงเล่นดนตรีทำเพลงเหมือนเดิม ในส่วนที่อยากพูดถึงและฝากไว้ก็คงมีแค่เรื่องเพลงครับ ฝากวง Part Time Musicians กับ temp. ด้วยครับ ขอบคุณครับ (ยิ้ม)
 

ทำไมถึงตัดสินใจใช้บริการของ CP Inter ในการไปเรียนที่ JMC ครับ
เราติดต่อกับ JMC เองครับในช่วงแรก แล้วทางนั้นก็ได้แนะนำตัวแทนที่ไทย ที่สามารถช่วยเราดำเนินการทางเอกสารให้เราเพื่อลดความวุ่นวายในกระบวนการไปได้ครับ ซึ่งก็คือ CP Inter ก็รู้สึกดีที่ได้มาใช้บริการเพราะดำเนินเรื่องได้เร็วมากครับ (ยิ้ม)
 

พูดเชิญชวนให้เพื่อนๆลองมาเรียนที่ JMC หน่อยครับ
ส่วนที่ผมประทับใจที่สุดคืออาจารย์ผู้สอนที่ JMC มีคุณภาพและใส่ใจนักเรียนมากครับ ในส่วนอื่นอยากให้ลองค้นหาข้อมูลหลักสูตรดูว่า JMC เหมาะกับคุณรึเปล่า ถ้าใช่แล้วก็ลองติดต่อ CP Inter เลยครับ
 

การสร้างสรรค์ผลงานดีๆในแต่ละชิ้น อาจเกิดจากการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ สถานที่ใหม่ๆก็เป็นได้ ถ้าเพื่อนๆอยากพบเจอแรงบันดาลใจดีๆก็ลองค้นหาตัวเองหรือมาเรียนต่อต่างประเทศด้วยหลักสูตรที่สนใจดูนะ เหมือนคุณนิค Part time musicians ที่ต้องการต่อยอดความสามารถตัวเองและตามหาบรรยากาศใหม่ๆในกาทำเพลง ถ้าอยากตามความฝันแบบคุณนิค ละก็ติดต่อ CP Inter เลย

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
Back