Follow Us
Choose Your Language :
เรื่องเล่าจากนักเรียน
คุณโบ๊ท กับความไว้วางใจในบริการของ CP International?

อินเตอร์เน็ตได้กลายเป็นช่องทางหลักสำหรับการค้นหาข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศในยุคปัจจุบันนี้ไปแล้ว เพราะทั้งสะดวก รวดเร็วและข้อมูลมากมายจากหลากหลายสื่อ นักเรียนหลายคนจึงได้รู้จักและเลือกเอเจ้นท์จากช่องทางนี้ แต่การจะเลือดเอเจ้นท์ให้โดนใจคุณนั้น บางทีก็ต้องลองผิดลองถูกกันไป

วันนี้ CP International เลยขอแนะนำให้รู้จักกับคุณโบ๊ท พยาบาลวิชาชีพจากมหาสารคามที่ค้นหาข้อมูลเรียนต่อด้วยตนเองจนไปสะดุดที่บทความในบล็อกของคุณหมอวีซ่าเข้า ทำให้เขามั่นใจและเลือกใช้บริการของ CP International ไปฟังบทสัมภาษณ์จากปากคุณโบ๊ทได้เลยครับ

 

 

 

ช่วยแนะนำตัวหน่อยครับ

สวัสดีครับชื่อประพันธ์พงษ์ ประกิระนะ (โบ๊ท) ตอนนี้อายุ 33 ปี ปัจจุบันก็ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพ

ภาษณ์ถึงคามประทับใจในการใช้บริการกับ CP Inter อยู่ที่จังหวัดมหาสารคามครับ

 

ทำไมถึงเลือกไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

โดยส่วนตัวแล้วเนี่ยทำงานด้านการพยาบาล ก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะครับว่าประเทศไทยของเราได้เปิดสังคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือว่า "AEC" ซึ่งตรงนี้นี่เองที่จำทำให้คนไข้หรือผู้รับบริการประเทศเพื่อนบ้านได้เดินทางมารับบริการในประเทศไทยมากขึ้น การที่เรามีความรู้ภาษาอังกฤษจะทำเป็นการเพิ่มพูนทักษะทางด้านวิชาชีพมากยิ่งขึ้น เพราะภาษาอังกฤษจะเป็นตัวกลางในการสื่อสารระหว่างตัวผู้ให้บริการเองและก็ผู้รับบริการจากที่ต่างๆ ด้วยครับ

 

มีวิธีหาข้อมูลเรียนต่อยังไงบ้างครับ

ในเบื้องต้นผมก็หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตครับ เมื่อลองเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ แล้วเนี่ย ก็คิดว่าออสเตรเลียนี่แหละลงตัวกับเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาในการเดินทาง ห่างจากประเทศไทยไม่มาก การเดินทางไปมาก็สะดวกสบาย อีกอย่างคือสภาพแวดล้อมของออสเตรเลียก็เป็นประเทศที่น่าอยู่ เพราะจากที่ research มาออสเตรเลียมีเมืองที่ติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอยู่หลายเมืองเลยทีเดียว ตรงนี้จึงทำให้เราคิดว่าจะเป็นการปรับตัวที่ไม่ยากจนเกินไปสำหรับการเริ่มศึกษาต่อในต่างแดนครั้งนี้

 

 

รู้จัก CP Inter ได้ยังไงครับ

ต้องเท้าความกลับไปก่อนว่า..ตอนแรกเลยตอนที่สนใจจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ ก็ลองไปค้นหาข้อมูลดูแล้วได้ไปเจอ blog ของคุณหมอวีซ่า ก็เลยตามกลับไปอ่านเรื่องราวต่างๆ ที่คุณหมอได้เขียนไว้ ทำให้เรามั่นใจว่า CP Inter นี่แหละน่าจะตอบโจทย์เรามากที่สุดคือมีผู้เชี่ยวชาญด้านวีซ่าและเป็นผู้ที่ได้รับการจดทะเบียนที่ถูกต้องตามกฏหมายของออสเตรเลียอีกทั้งยังเป็นผู้คว่ำหวอดในเรื่องการทำวีซ่าให้กับนักเรียนมาเป็นระยะเวลายาวนาน ตรงนี้ยิ่งทำให้เราอุ่นใจได้ว่าข้อมูลที่เราจะได้รับเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง

 

พบปัญหาเรื่องวีซ่าอะไรไหมครับ

ปัญหาไม่มีเลยครับกับ CP Inter เพราะตั้งแต่วันแรกที่เลือกเข้ามาปรึกษากับที่นี่ก็มีพี่แนะแนวที่คอยให้ความช่วยเหลือ รู้สึกประทับใจตั้งแต่วันแรกเลยเพราะว่าพี่เขาก็ให้คำปรึกษาตั้งแต่วิธีการเลือกสถาบันเลยครับว่า สถาบันนี้มีจุดเด่นยังไง ราคารับได้ไหม ก็คือได้ข้อมูลที่เยอะมากจากพี่เขานะครับ

 

 

หลังจากที่ได้รับวีซ่ารู้สึกยังไงบ้างครับ

ตอนแรกที่พี่เขาไลน์ไปบอกว่าวีซ่าผ่านแล้ว! รู้สึกดีใจมาก เพราะตอนนั้นขับรถอยู่ยังไม่ได้กลับไปเช็คเมล์อะไรเลย พอลองกลับไปเช็คก็ปรากฏว่าได้รับวีซ่าเรียบร้อยแล้ว รู้สึกขอบคุณ CP Inter มากๆ ตั้งแต่การดำเนินการเริ่มแรกจนได้รับวีซ่าครับ

 

ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ ELSIS

ที่เลือกเรียนที่ ELSIS เพราะว่าสถาบันนี้เปิดมานานตั้งแต่ปี 1991 อาจารย์มีความเชี่ยวชาญทางด้านการสอนภาษาอังกฤษโดยตรง ในเรื่องของ nationality mix มีนักเรียนไทยแค่ 4% เท่านั้น ทำให้เราบังคับตัวเองในการใช้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ แล้วที่สำคัญโรงเรียนอยู่ในย่าน CBD ใจกลางเมือง เดินทางสะวดกมากเลยครับ

 

 

เล่าถึงความประทับใจกับ CP Inter

CP Inter เป็นเอเจ้นท์ที่มีจรรยาบรรณในการทำงานคือให้คำแนะนำที่ถูกต้องและเป็นไปตามกฎที่เปลี่ยนไปในแต่ละปี อันที่สองก็คือเรื่องการให้คำแนะนำสถาบันที่นี่จะมีการเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ และจะแจ้งให้ทราบถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าสมัคร ค่าประกันสุขภาพต่างๆ ตั้งแต่ตอนแรกเลย ทำให้เราสามารถวางแผนในด้านการเงินและก็การเตรียมตัวในการเดินทางที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ครับ

อยากฝากอะไรถึงคนที่สนใจไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย

สำหรับคนที่สนใจไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียนะครับไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษ ปริญญาตรี โท เอก หรือสายวิชาชีพต่างๆ อยากแนะนำให้มาใช้บริการที่ CP Inter นะครับ เพราะที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านวีซ่าก็คือคุณหมอวีซ่านะครับ เป็นเอเจ้นท์ที่ได้รับการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายของทั้งประเทศไทยและออสเตรเลีย ดังนั้นเราไม่ต้องห่วงเลยนะครับด้านข้อมูลต่างๆ กฎหมายที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี CP Inter เขาอัพเดตให้ตลอดเลยครับ

 

 

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
Back