Follow Us
Choose Your Language :
บทความน่ารู้
ทุนการศึกษาจาก 8 มหา’ลัยดังในออสเตรเลีย

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาทุนต่อนอกกันอยู่ ตอนนี้ 8 มหาวิทยาลัยดังจากออสเตรเลียกำลังมีทุนดีๆที่ไม่ควรพลาดทั้งคนที่แพลนจะต่อปริญญาตรีและปริญญาโท

ซึ่งเทอมการศึกษาเดือนกรกฏาคมนี้เปิดรับสมัครแล้ว เรามาเช็คกันหน่อยสิว่า มหาวิทยาลัยเหล่านี้เค้ามีทุนอะไรมาให้บ้าง

 

 

The University of Sydney มหาวิทยาลัยแห่งแรกของออสเตรเลีย ที่อยู่ในกลุ่ม Group of 8 ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก การันตี 8 สาขาวิชาติด Top 20 ของโลก

ทุนการศึกษา:
ทุนการศึกษาส่วนลดค่าเล่าเรียนจำนวน 1,000$ AUD ให้กับนักเรียนที่สมัครเรียนสาขาใดก็ได้ ทั้ง ปริญญาตรี โท และเอก (ยกเว้นหลักสูตร Business ทุกหลักสูตร) และเริ่มเรียนในเดือนกรกฎาคม 2017

 

 

Macquarie University มหาวิทยาลัย Top 10 ออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อด้านสาขาบริหารธุรกิจ การันตีหลักสูตร MBA อันดับ 1 ในออสเตรเลีย

ทุนการศึกษา:
ASEAN Scholarship ทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียนไทย มูลค่า 5,000 AUD ต่อปีต่อค่าเล่าเรียนทั้งหมดของหลักสูตร (โดยครอบคลุมค่าเล่าเรียน 2,500 AUD ของแต่ละภาคการศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ทั้งนี้ต้องเป็นหลักสูตร full time และเรียนในมหาวิทยาลัยเท่านั้น

หมายเหตุที่สำคัญ:
- นักเรียนที่เรียนอยู่ในหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ package มีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษานี้ หากเริ่มเรียนในปี 2017
- ผู้สมัครจะไม่ได้รับทุนนี้ ถ้าคุณได้รับทุนการศึกษาอื่นๆ ของมหาวิทยาลัย Macquarie สำหรับหลักสูตรการศึกษาครั้งนี้

***นอกจากนี้ผู้สมัครยังมีสิทธิ์ได้รับทุน Vice-Chancellor's International Scholarship โดยผู้สมัครจะได้รับทุนการศึกษาเพิ่มอีก $5,000 เมื่อเรียนจบหลักสูตรที่ Macquarie University โดยมีเงื่อนไข คือ จะต้องได้รับจดหมายรับรองจากทางมหาวิทยาลัยแบบไม่ติดเงื่อนไข / มีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป / ลงเรียนหลักสูตร full-time ภายในปีการศึกษา 2017 นี้เท่านั้น

 

 

Western Sydney University มหาวิทยาลัยดังจากเมืองซิดนีย์ แม้จะเป็นมหาวิทยาลัยใหม่ (ก่อตั้ง ค.ส.1989) แต่ก็สร้างชื่อเสียงจนติด Top 100 ของมหาวิทยาลัยอายุน้อยกว่า 50 ปีที่ดีสุดในโลก 

ทุนการศึกษา:
Western Sydney University เมืองซิดนี่ย์ มอบทุนการศึกษา ดังนี้
1. Vice-Chancellor's Academic Excellence Undergraduate Scholarships หลักสูตรปริญญาตรี 
- ลดราคาค่าเรียน 50% สำหรับนักเรียนที่มีเกรดเฉลี่ย 3.4 ขึ้นไป
- ลดค่าเรียน 20 % ในปีแรก และ 25% ในปีที่สอง และ 35% ในปีที่สาม สำหรับนักเรียนที่เกรดเฉลี่ย 3.0 ขึ้นไป และสามารถคงระดับการเรียนดีไว้ได้อย่างสม่ำเสมอ (65%) จนจบหลักสูตร
2. Vice-Chancellor's Academic Excellence Undergraduate Scholarships หลักสูตรปริญญาโท 
- ลดราคาค่าเรียน 50% สำหรับนักเรียนที่ เกรดเฉลี่ย 3.4 ขึ้นไป
- ลดราคาค่าเรียน 25 % ในปีแรก และ 35% ในปีที่สอง สำหรับนักเรียนที่เกรดเฉลี่ย 3.0 ขึ้นไป และ สามารถคงระดับการเรียนดีไว้อย่างสม่ำเสมอ (65%) จนจบหลักสูตร
3. International Academic Excellence Postgraduate Scholarships
ส่วนลดค่าเรียน $5000 ในปีแรก สำหรับหลักสูตรในระดับปริญญาโทดังต่อไปนี้ 
Accountancy, Business Administration, Convergent Media, Engineering, IT, Information Systems Management, Media and Communication, Arts, Teaching

 

 

The University of Western Australia มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Group of 8 ที่ดีที่สุดในออสเตรเลียแห่งเมืองเพิร์ท และติดอันดับ Top 100 ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ด้านผลประโยชน์ต่างๆของนักศึกษาอาทิ ความต้องการที่จะเข้าเรียนของนักศึกษา เงินเดือนเริ่มต้นของผู้สำเร็จการศึกษา ความเข้มข้นของการวิจัยและเงินทุนสนับสนุนการวิจัย

ทุนการศึกษา:

The University of Western Australia มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมที่สมัครเข้าเรียนกับมหาวิทยาลัยภายในปี 2017 โดยมูลค่าทุนการศึกษาวัดจากผลการเรียนเฉลี่ย GPA ในระดับปริญญาตรี ดังนี้

-ทุนการศึกษามูลค่า $3,000 มอบให้แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนเฉลี่ย GPA 3.5
-ทุนการศึกษามูลค่า $5,000 มอบให้แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนเฉลี่ย GPA 3.7
-ทุนการศึกษามูลค่า $7,000 มอบให้แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนเฉลี่ย GPA 3.8

 

 

Curtin University มหาวิทยาลัยชื่อดังจากเมืองเพิร์ท โดดเด่นด้วยรูปแบบการเรียนการสอนที่มีคุณภาพพร้อมบรรยากาศการเรียนสบายๆ การันตีด้วยการมีหลากหลายสาขาติด Top 100 ของโลก

ทุนการศึกษา:
มอบทุนส่วนลดค่าเล่าเรียน 25% (สูงสุด 10,000 AUD) สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สมัครเรียน ปริญญาตรีและปริญญาโท เข้าเรียนที่ Perth Campus ในปีการศึกษา 2017 เท่านั้น

 

 

University of Canberra มหาวิทยาลัยจากเมืองหลวงแคนเบอร์ร่า มีแคมปัสที่หากใครได้ไปอาจต้องหลงรักเพราะเต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมาชาติใกล้ถิ่นฐานของจิงโจ้และตัวเมือง ขณะที่มหาวิทยาลัยเองก็มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาที่ติดอันดับโลกจาก QS World Ranking

ทุนการศึกษา:
มอบทุนการศึกษามูลค่า $5,000 ให้กับนักเรียนไทยที่สมัครเรียนหลักสุตรปริญญาตรีหรือปริญญาโทกับมหาวิทยาลัย โดยทุนการศึกษาสามารถใช้ได้กับผู้ที่เริ่มเรียนใน 2017* ทุนการศึกษามูลค่า $ 5,000 จะถูกมอบให้ในปีแรกของการศึกษา

ผู้มีสิทธิ์ได้รับคัดเลือกทุน:

•เป็นนักเรียนที่มีสัญชาติไทยที่สมัครเรียนหลักสูตรปริญญาตรีหรือปริญญาโทกับ UC
•ผู้สมัครระดับปริญญาตรีจะต้องมีผลการเรียนรับรองของประเทศไทยระดับมัธยมศึกษาโดยเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.5
•ผู้สมัครระดับปริญญาโทต้องมีเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 5 จาก 7 ในระดับปริญญาตรีหรือเฉลี่ยโดยรวม 70%
•ผู้สมัครทุกคนจะต้องมีผลสอบ IELTS ในระดับต่ำสุดที่ 5.5 (คะแนนรวมของการสอบแบบ Academic Test)

 

 

Australian Catholic University มหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีหลากหลายแคมปัสทั้ง ซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน แคนเบอร์ร่า และบัลลารัต ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี โดดเด่นในการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นพัฒนาชุมชน และเป็นมหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้วมีอัตราการจ้างงานสูงสุด

ทุนการศึกษา:

1. ทุนการศึกษาส่วนลดค่าเล่าเรียน 50% ตลอดทั้งหลักสูตรการศึกษาถึง 20 ทุน สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก

ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติดังนี้

- ไม่ได้เป็นพลเมืองหรือมีถิ่นที่อยู่ถาวรในประเทศออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์

- ได้รับจดหมายตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทหรือปริญญาเอก (ไม่รวมหลักสูตร Pathway / หลักสูตรประกาศนียบัตร)

- เป็นนักศึกษาเต็มเวลาในวิทยาเขตที่กำหนดของ ACU

- ต้องไม่เคยได้รับทุนการศึกษาหรือเงินรางวัลจากที่อื่นมาก่อน

- ไม่เคยเข้าร่วมเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนหรือ Study Abroad กับทาง ACU

- แสดงหลักฐานของผลการเรียนรวมที่สำเร็จ โดยมีค่าเฉลี่ยของอย่างน้อย 80% ของผลการเรียนทั้งหมด ผลการเรียนระดับมัธยมศึกษาของผู้สมัคร (สำหรับนักศึกษาปริญญาตรี) หรือผลการเรียนระดับปริญญาตรี (สำหรับนักศึกษาปริญญาโท)

- สำเร็จการศึกษาภายในสองปีที่ผ่านมา

วันปิดรับสมัคร: ปิดรับสมัคร 30 เมษายน 2017 (เวลาซิดนีย์)

2. Australian Catholic University แคมปัส Brisbane, Melbourne และ North Sydney มอบทุนการศึกษา 1,000 AUD ในปีแรก สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ที่สมัครเข้าเรียน สาขาใดก็ได้ใน Business School ของ ACU และเข้าเรียนในปี 2017 นี้เท่านั้น มหาวิทยาลัย จะดำเนินการสมัครทุนให้โดยอัตโนมัติจากการสมัครเรียนครั้งแรก (no formal application is required)

 

 

 

Federation University มหาวิทยาลัยจากเมืองบัลลารัต ในรัฐวิคตอเรีย เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลีย มีชื่อเสียงด้านงานวิจัย พร้อมทั้งมีศูนย์ฝึกอบรมด้านเทคนิคต่างๆจึงทำให้นักศึกษาเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่

ทุนการศึกษา:

Federation University Australia เมือง Ballarat รัฐ Victoria มอบทุนการศึกษา เป็นส่วนลด 20% ของค่าเล่าเรียนในระดับปริญญาตรีขึ้นไป
โดยผู้สมัครต้องเข้าเรียนที่ Federation University Australia ในวิทยาเขต Ballarat หรือ Gippsland ต้องมีผลสอบ IELTS ขั้นต่ำ 5.5 แต่ละ band ไม่น้อยกว่า 5.5 และ มีผลการการเรียนที่ดีเยี่ยมพิจารณาโดยมหาวิทยาลัย

 

 

ฉลองครบ 20 ปีกับ CP International มอบทุนซัพพอร์ทอีก 10,000 บาท สำหรับเพื่อนๆที่สมัครเรียนระดับมหาวิทยาลัยในปี 2017 พร้อมทั้งฟรีค่าสมัครเรียนกว่า 3,500 บาทอีกด้วย ปรึกษาทุกเรื่องทุนและเรียนกับมหาวิทยาลัยชั้นนำจากออสเตรเลียกับพี่ๆ CP Inter ได้เลย ให้คำปรึกษาฟรีพร้อมวางแผนอย่างถูกต้อง
 

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
Back