Follow Us
Choose Your Language :
บทความน่ารู้
10 มุมเซลฟี่สุดฮิตที่ชิคาโก

ชิคาโก (Chicago) หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อ “เมืองแห่งลม” เป็นยังเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางความเจริญแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ทั้งนี้ชิคาโก้ก็มีความพิเศษทางด้านเศรษฐกิจ สังคม ศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ มากมายแถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะแยะให้คนรักการเซลฟี่ได้ไปตามเก็บกันสนุกเลย

 

ใครที่วางแผนไปเรียนภาษาที่ชิคาโกละก็... ลองมาดู 10 สถานที่ที่น่าไปแชะรูปเก็บไว้เมื่อมาถึงที่ชิคาโกกัน

 

 

1. Cloud Gate (the Bean)

คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าใครที่มาชิคาโกแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปกับรูปปั้นรูปทรงคล้ายถั่วนี้ถือว่ามาไม่ถึงชิคาโก! โดยรูปปั้นรูปถั่วเงากระจกนี้ตั้งอยู่ที่ Millennium Park ซึ่งคุณยังจะได้เห็นเมืองชิคาโกแบบกว้างขวางอีกด้วย

 

 

2. Adler Planetarium

จุดชมวิวแบบ skyline นี้ตั้งอยู่ระหว่างทางไป Shedd Aquarium และ Adler Planetarium คุณจะได้ชมเมืองชิคาโกแบบพาโนรามาพร้อมกับแสงกลิตเตอร์ฟรุ้งฟริ้งจากทะเลสาบ Lake Michigan อีกด้วย

 

 

3. The Chicago Theatre

โรงละครสุดคลาสสิคของเมืองชิคาโกอย่าง The Chicago Theatre เป็นอีกหนึ่งที่ยอดฮิตที่มีประวัติศาสตร์ที่เปิดมายาวนานตั้งแต่ปีค.ศ.1921 ลองออกมาถ่ายเซลฟี่ตอนกลางคืนตรงนี้ดู แสงสีได้มากหรือคุณอยากลองไปสัมผัสประสบการณ์การแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น comedy show หรือการแสดงดนตรีจากนักร้องอินดี้ ก็สามารถเข้าไปตีตั๋วเยี่ยมชมกันได้ตามอัธยาศัยเลย

 

 

4. Picasso sculpture

รูปปั้นยักษ์รูปทรงแปลกตานี้เป็นผลงานของ Pablo Picasso ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของงานแสดงศิลป์ประจำย่าน downtown ของเมืองชิคาโกแห่งนี้เลยก็ว่าได้ โดยรูปปั้นนี้ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ห้าง Daley Plaza

 

 

5. Buckingham Fountain

มาถ่ายเซลฟี่กับ 1 ในน้ำพุที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกกันเถอะ! โดย Buckingham Fountain ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะ Grant Park โดยจะมีการแสดงโชว์น้ำพุทุกๆ ชั่วโมง ตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 4 ทุ่มกันเลยทีเดียว โดยมีตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือนตุลาคม

 

 

6. Sue at The Field Museum

หากได้แวะเวียนมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ The Field Museum ต้องห้ามพลาดที่จะเซลฟีกับเจ้า Sue (ซู) โครงกระดูกไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดของสายพันธุ์ Tyrannosaurus rex  ที่เคยค้นพบมา

 

7. Lincoln Park Zoo

ไปเที่ยวชมสวนสัตว์ Lincoln Park Zoo ได้แบบฟรีไม่เสียเงิน ในขณะที่คุณอยู่ที่นั่นลองเดินเล่นชมสวนที่ the Nature Boardwalk ซึ่งเป็นจุดชมนกและสัตว์ป่ามากมาย อีกหนึ่งจุดคือ Lester E. Fisher Bridge (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Nature Bridge) คุณยังจะเห็นมุม skyline สวยๆ ของเมืองชิคาโกซึ่งเหมาะเป็น background ที่จะถ่ายเซลฟี่ไปอวดเพื่อนเป็นที่สุด

 

 

8. Lion Statues at Art Institute of Chicago

แอ็คท่าโพสกับรูปปั้น 2 สิงโตประจำเมืองชิคาโกในย่าน Michigan Avenue ซึ่งตั้งอยู่หน้าทางเข้า the Art Institute of Chicago โดยรูปปั้นสองสิงโตนี้เป็นผลงานของ Edward Kemeys ซึ่งอยู่คู่เมืองชิคาโกมายาวนานตั้งแต่ปีค.ศ.1893

 

 

9. Skydeck Chicago

อยากหามุมว้าวๆ ไปอวดเพื่อน ขอแนะนำที่นี่เลย The Ledge สถานที่ชมวิวแบบ 360 องศาแบบตระการตา โดยให้คุณไปยืนเซลฟี่ในกล่องกระจกใสที่ยื่นออกมาบนความสูงกว่า 1,353 ฟุต เรียกได้ว่าเป็นวิวที่สุดอลังที่แลกมาด้วยความท้าทายของคนกลัวความสูงก็ว่าได้

 

 

10. Cow outside the Chicago Cultural Center

มาถ่ายรูปกับเจ้าวัวสีบรอนซ์ที่ตั้งอยู่ด้านนอกทางเข้าของ Chicago Cultural Center ซึ่งเป็นตัวแทนของเมืองชิคาโกที่แสดงถึงการสนับสนุนงานศิลปะในสถานที่สาธารณะของเมือง

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
Back